Nero d’Avola
Hiển thị tất cả 6 kết quả
Giống nho Nero d’Avola là một trong các giống nho đỏ nổi tiếng của Sicily, Italia. Với lịch sử trồng trọt lâu đời và phẩm chất tuyệt vời, Nero d’Avola tạo ra những chai rượu vang đậm đà và độc đáo. Hãy cùng Phố Vang Legend khám phá về giống nho này và những đặc điểm đặc trưng của nó.
Giống nho Nero d’Avola là gì?.
Nero d’Avola giống nho đỏ có nguồn gốc từ vùng đảo Sicily, Italia. Giống nho này được coi là “ngọc quý” của Sicily với phẩm chất đặc biệt và khả năng thích nghi tốt với khí hậu nóng và khô của vùng này. Rượu vang Nero d’Avola với vị chát mềm mịn, ngọt ngào quyện với hương trái cây như mận, peppery được nhiều khách hàng yêu thích.
Nguồn gốc của nho Nero d’Avola.
Nero d’Avola chính là một giống nho đỏ nổi tiếng từ Ý, hiện nay nho vẫn được trồng ở vùng bản địa Sicily. Nguồn gốc cái tên xuất phát từ màu sắc của cũng như thị trấn Avola ở Sicily. Trên thực tế, nếu được dịch thuật theo nghĩa đen thì Nero d’Avola có nghĩa là “Màu đen của Avola”. Điều này sử dụng để ám chỉ màu vỏ sẫm của quả nho. Nho có ý nghĩa cả về mặt văn hóa và lịch sử đối với vùng rượu vang Sicily, nơi nho sử dụng để sản xuất rượu vang hàng trăm năm. Các dấu tích đầu tiên của nho cho thấy Nero d’Avola xuất hiện từ thế kỷ 17. Ngày nay, nho chiếm khoảng 16% tổng số nho được trồng trong những vườn nho ở Sicily, và nó được trồng với nhiều trên toàn bộ hòn đảo, không chỉ thị trấn cùng tên Avola.
Đặc điểm của giống nho Nero dAvola.
Nero d’Avola chín sớm thường là vào khoảng giữa T9. Tuy nhiên nho vẫn có thể chín sau hoặc cùng thời điểm với Syrah. Nho Nero D’Avola nặng hơn so với Merlot, quả nho và chùm đều nặng hơn Merlot khoảng 50%. Vị chát và lượng đường mặc dù cao nhưng so với Merlot thì lại ít hơn, điều này làm cho hương vị rượu tổng thể sẽ nhạt hơn. Nero d’Avola có tính axit, nhưng nếu trồng ở độ cao cao hơn thì rượu vang thường có hương vị mượt mà hơn, cân bằng hơn. Do khí hậu mát ở các khu vực địa lý cao sẽ hạn chế nồng độ cồn trong nho.
Ngày nay Nero d’Avola có thể làm ra các dòng rượu vang riêng biệt, và điều thú vị là trong suốt thế kỷ 20, Nero d’Avola đơn giản sử dụng như một loại nho trong pha trộn để tăng cường cho những dòng rượu vang Ý yếu hơn. Điều này là do phần lớn thị trường rượu vang vào đầu thế kỷ 20 bị hạn chế. Trong thời kỳ phát triển, toàn cầu hóa ngành sản xuất rượu vang những năm 60 và 70. Những dòng vang từ mọi nơi trên thế giới tiếp cận dễ dàng hơn đến mọi người thì Sicily cũng trở nên nổi tiếng vì có giá rẻ và được sản xuất hàng loạt. Lúc này do nhu cầu thị trường mà những nhà làm vang coi trong số lượng hơn chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc nho Nero d’Avola gần như bị khai trừ khỏi vùng. Sau đó, vào những năm 80, một nhóm nhà sản xuất rượu mới ở Sicily bắt đầu thay đổi quan điểm. Lúc này, giống nho Nero d’Avola, cùng với Frapatto và Nerello Mascalese bắt đầu được trồng phổ biến. Ngày nay, cả 3 giống nho đều có thể được tìm thấy dưới dạng các loại rượu vang, dòng vang mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
- Hương Vị: Rượu vang từ giống nho Nero d’Avola thường có màu đỏ đậm và hương thơm phức hợp. Các loại vang thường có hương vị của trái cây chín, như quả anh đào đen, quả mâm xôi, và gia vị nhẹ nhàng.
- Cấu Trúc: Nero d’Avola tạo ra những chai rượu vang có cấu trúc tannin vừa đến cao, với hậu vị dài và độ chát vừa phải. Đặc biệt, giống nho này tạo nên các chai rượu vang đậm đà, hài hòa và có độ trưởng thành tốt.
- Thích Hợp Uống Với Món Ăn: Rượu vang đi kèm tốt với các món ăn Ý, như pasta, pizza, thịt nướng và phô mai. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món thịt đỏ, như thịt bò nướng hoặc thịt cừu.
Nero d’Avola ở Sicily.
- DOC Sicilia: Nero d’Avola thường được sử dụng để làm rượu vang DOC Sicilia, nơi nó thể hiện được tốt nhất bản sắc và phẩm chất của giống nho này. Các chai rượu Nero d’Avola từ Sicilia thường mang đến trải nghiệm đặc biệt cho người yêu thưởng thức rượu vang.
- Rượu Vang Đơn Giống và Cuvée: Nero d’Avola thường được dùng làm rượu vang đơn giống hoặc phối trộn với các giống nho khác để tạo ra các loại rượu vang Cuvée độc đáo.
>>> Xem chi tiết những chai Rượu Vang Ý Độc Đáo
Địa chỉ cung cấp mua bán các loại rượu vang Nero d’Avola nhập khẩu.
Phố Vang Legend địa chỉ uy tín cung cấp TOP+ chai rượu vang từ giống nho Nero d’Avola đến từ nhiều nước như: Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… khách hàng mua các sản phẩm theo số lượng lớn sẽ nhận được ưu đãi với giá rẻ, cạnh tranh thị trường. Đơn vị với kinh nghiệm lâu năm bán rượu vang trên thị trường Việt Nam, đã xây dựng được một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng khách hàng khi nghĩ đến rượu vang và phụ kiện liên quan.
👉 Chuyên về rượu vang, cửa hàng có nhiều chai vang ngon từ trung bình tới cao cấp mẫu mã đa dạng được phovanglegend check kỹ càng và giao tới tay khách hàng với 5* dịch vụ, cam kết là nơi dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu ngoại, rượu mạnh.
👉 Đến với Phố Vang Legend tất cả sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.
👉 Đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và niềm đam mê về rượu vang luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được chai vang ứng ý giá thành tốt nhất thị trường.
👉 Trải nghiệm tất cả sản phẩm rượu vang trực tiếp tại (290/D15 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM ( KDC Miếu Nổi)) của chúng tôi.
Giống nho Nero d’Avola chính là một biểu tượng của văn hóa rượu vang của Sicily, Italia. Với hương vị đặc trưng, cấu trúc tuyệt vời và sự linh hoạt trong sản xuất, Nero d’Avola đã chiếm được cảm tình của các đầu bếp và người yêu rượu vang trên toàn thế giới! Phố Vang Legend SHOP tự hào cung cấp những chai vang chất lượng cao đem đến những trải nghiệm thưởng thức rượu vang độc đáo và thú vị.
- Hotline: 0901.711.711 – 0971.510.055 (phovanglegend).