Rượu Vang Chile
Hiển thị 1–24 của 225 kết quả
Rượu vang Chile là một phần quan trọng của ngành sản xuất rượu vang Quốc Tế. Chile có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng nho và sản xuất rượu “địa hình đa dạng, khí hậu ổn định và đất đai phong phú” tạo nên các chai vang nho đặc sắc với hương vị tuyệt hảo. Tại Việt Nam các dòng vang Chile hiện rất được ưa chuộng bởi các đặc điểm tuyệt vời. Cùng Phố Vang Legend đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!.
Giới Thiệu Về Rượu Vang Chile.
Với vị trí địa lý đặc biệt với mùa hè khô hạn giúp cho Chile miễn nhiễm với dịch bệnh và “cô lập” khỏi dịch Phylloxera (loài bọ chuyên ăn rễ cây nho) đã hoành hành và tàn phá nền công nghiệp rượu vang nho ở cuối thế kỉ 19.
Ngành sản xuất rượu ở Chile bắt đầu từ giữa thế kỷ 16, lúc này các giống nho từ Tây Ban Nha được trồng ở Chile. Tuy nhiên, ngành công nghiệp rượu vang Chile lại phải chịu ảnh hưởng lớn từ công nghệ, kỹ thuật của người Pháp.
Vào năm 1990, Chile chỉ xuất khẩu các dòng vang làm hoàn toàn từ nho Cabernet Sauvignon. Dần dần, với việc hàng loạt các công nghệ và kỹ thuật sản xuất rượu vang du nhập vào Chile giúp những nhà làm rượu sản xuất ra nhiều dòng vang chất lượng cao. Và mở cửa thị trường tự do vào năm 1991, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Chile hồi phục một cách nhanh chóng. Vào năm 2015, Chile là nước xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới, sản lượng xuất khẩu chỉ sau Pháp, Ý, Tây Ban Nha các quốc gia có truyền thống lâu đời về rượu vang.
Chile chính là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu Nam Mỹ. Với khí hậu lý tưởng và địa hình đa dạng, Chile trở thành một trong các điểm đến hàng đầu của những tín đồ yêu thích rượu vang trên thế giới. Từ các loại rượu vang truyền thống như Cabernet Sauvignon và Merlot, đến rượu vang đặc biệt như Carmenere và Sauvignon Blanc, Chile đem đến cho thực khách những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.
Lịch Sử Rượu Vang Chile.
Rượu vang Chile bắt đầu từ những năm 1800, khi người di cư từ Châu Âu đem theo một số giống nho tới, đặc biệt là từ Bordeaux, góp phần tạo nên sự đa dạng giống nho. Kể từ đó cho tới 1990, rượu vang chủ yếu được tiêu thụ bởi người dân bản địa và rất ít khi được xuất khẩu. Tuy nhiên, vào cuối những năm 80, những nhà sản xuất rượu vang Chile nhận thấy cần phải đưa loại đồ uống của họ ra thế giới, họ đã bắt đầu tập chung nghiên cứu từ phương pháp trồng nho, chăm sóc, quy trình sản xuất để tạo ra những hương vị hấp dẫn.
Là quốc gia dài và hẹp, có vị trí địa lý và khí hậu chi phối bởi dãy núi Andes ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây với những vườn nho được trồng dọc theo dải đất dài 800 dặm từ Vùng Atacama đến Vùng Bio-Bio ở phía nam, điều này góp phần tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm. Sở hữu điều kiện khí hậu đa dạng với những vùng phía bắc rất nóng và khô, khu vực phía nam mát và ẩm ướt hơn. Kết hợp với ảnh hưởng của dãy Andes tạo ra sự thay đổi nhiệt độ ban ngày giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm rõ rệt. Nhiệt độ giảm xuống rất quan trọng trong việc duy trì nồng độ axit của nho. Chính sự đa dạng về điều kiện tự nhiên đã tạo nên sự phong phú về rượu vang của Chile với các đặc điểm tiêu biểu.
Điều làm cho rượu vang Chile tuyệt vời là mang đến sự đa dạng. Từ Patagonia ở phía nam đến sa mạc Atacama ở phía bắc, cá cây nho được trồng trên nhiều loại đất và khí hậu khác nhau, tạo nên các hương vị mang phong cách khác nhau, khó có thể khái quát. Nếu phải tìm ra đặc điểm chung của các loại rượu vang của Chile thì đó hương vị hoa quả chín mọng rõ nét, sang trọng và đậm đà, nhờ vào điều kiện phát triển của những vườn nho.
Rượu vang Cabernet Sauvignon có lẽ là hương vị nổi tiếng của Chile. Nhiều khách hàng còn khẳng định: có thời điểm nho Cabernet Sauvignon ở đây còn có chất hơn cả ở Bordeaux. Ngoài ra, bất cứ ai quen thuộc với những loại rượu vang Chile sẽ không ngạc nhiên khi nghe nói đến Carmenere, một loại nho có độ sánh trung bình, vốn nguồn gốc từ Bordeaux nhưng đang trở thành một báu vật của Chile.
Điều Kiện Khí Hậu, Thổ Nhưỡng Của Chile.
Chile đất nước có khí hậu và thổ nhưỡng độc đáo, biến đổi từ sườn núi sát dãy Andes phía đông ra đến thung lũng và duyên hải phía tây mang lại điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đa dạng. Khí hậu thuận lợi với nguồn nước dồi dào góp phần giúp rượu vang Chile có giá thành tốt hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo 100% và không thua kém những dòng vang Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Rượu vang Chile được những thị trường xuất khẩu ưa chuộng, gắn liền với các loại rượu vang thơm ngon, dễ uống, đa dạng phong cách.
- Vùng Central Valleys (gồm hệ các thung lũng miền trung) có khí hậu ấm áp và khô ráo, lý tưởng cho những dòng rượu vang đỏ đậm đà, cô đọng, lan tỏa hương thơm ấm áp của trái cây đỏ và đen.
- Thung lũng Aconcagua với khí hậu nóng và khô là nơi các dòng rượu đậm đà từ Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot trở nên nổi tiếng.
- Maipo Valley, Rapel, Curicó, Maule Valley tập trung sản xuất rượu pha trộn Bordeaux từ Cabernet Sauvignon, cũng như giống nho tiêu biểu Carmenere.
Với luồng khí lạnh do hải lưu Humboldt thổi từ Nam Cực lên cho phép vùng ven biển của Thung lũng Casablanca và Thung lũng San Antonio tập trung vào những giống yêu thích khí hậu mát mẻ như Pinot Noir, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Vùng Coquimbo phía Bắc gồm thung lũng Elqui và Limari tập trung sản xuất dòng rượu mạnh Pisco, nơi đây rất thành công với Chardonnay và Pinot Noir. Các vùng mới nổi phía Nam như Bio Bio, Itata có tiềm năng sản xuất rượu vang ngon từ nho Riesling, Chardonnay và Pinot Noir.
Vùng Sản Xuất Rượu Vang Chile.
Rượu vang Chile được sản xuất ở các vườn nho bạt ngàn phía Nam. Một số dòng vang ở khu vực mát mẻ hơn. Từ phía Bắc đến Phía Nam, những vùng trồng nho quan trọng có thể kể đến là:
- Central Valley: là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và quan trọng nhất ở Chile. Nhiều loại nho được trồng ở đây, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenere, Sauvignon Blanc và Chardonnay. Vùng này bao gồm hai phần chính là Maipo Valley và Colchagua Valley.
- Maipo Valley: Nằm gần thủ đô Santiago, Maipo Valley nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ cao cấp, đặc biệt là Cabernet Sauvignon. Khí hậu ở đây có sự kết hợp giữa sự ảnh hưởng của biển Thái Bình Dương và dãy núi Andes, tạo ra điều kiện tốt cho việc trồng nho.
- Colchagua Valley: Vùng tập trung vào trồng Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenere. Colchagua Valley nổi tiếng với các chai rượu đỏ cấp cao và là một trong những điểm đến quan trọng của du lịch về rượu vang.
- Casablanca Valley: Nằm gần biển Thái Bình Dương, Casablanca Valley thích hợp cho trồng nho trắng như Sauvignon Blanc và Chardonnay. Khí hậu lạnh và lành mạnh ở đây giúp tạo ra những loại rượu vang trắng tươi ngon.
Miền Nam: gồm có Itata, Bio-Bio và Malleco.
Những Giống Nho Sản Xuất Rượu Vang Chile Phổ Biến.
Chile hiện nay có hơn 20 giống nho được trồng để sản xuất vang. Đa phần là những giống nho quốc tế, riêng nho Pais có vỏ sẫm màu là nét đặc trưng riêng của Chile. Giống nho cũng đã từng là giống nho thống trị hàng trăm năm ở Chile. Hiện tại nho Cabernet Sauvignon được trồng phổ biến, diện tích mỗi năm lại tăng thêm nhiều và được coi là vua của những giống nho đỏ ở Chile. Ngoài ra còn những giống nho phổ biến khác như: Sauvignon Blanc, Merlot, Carmenere, Pais,…
Hệ Thống Phân Loại Vang Chile.
Hệ thống phân loại rượu vang Chile được chia làm 5 cấp độ, có tiêu chuẩn từ thấp đến cao:
- Icon Wines cao cấp: Với các tiêu chuẩn khắt khe, nên ít hãng có thể làm đạt được tiêu chuẩn này. Các trái nho được chọn lựa kĩ lưỡng từ những cây nho trên 30 năm, được ngâm ủ kỹ trong thùng gỗ sồi từ 2 năm, sau đó ủ tiếp trong chai 2-3 năm trước khi bán ra thị trường.
- Family Collection: Phân loại dành cho các sản phẩm rất ngon, cao cấp mà không phải nhà sản xuất vang nào cũng có thể làm được. Rượu vang thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng. Sau đó, vang được tiếp tục giữ trong chai thêm 1-2 năm nữa trước khi bán. Rượu vang có thể để ít nhất 10 năm.
- Gran Reserva: Dành cho các chai rượu rất ngon. Chúng thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng. Sau đó, vang lại được tiếp tục giữ ổn định trong chai thêm 1-2 năm nữa trước khi đưa ra thị trường. Nếu bảo quản tốt, rượu vang có khả năng lão hóa lên tới trên dưới 8 năm.
- Reserva: Phân cấp dành cho các loại vang trẻ, có chất lượng tương đối ngon hoặc đôi khi rất ngon tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Rượu vang được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 6-8 tháng. Hầu hết các loại vang thuộc phân khúc này sẽ được tiếp tục giữ ổn định trong chai thêm 6 tháng.
- Varietal hay Classico: Đây là phân cấp dành cho các loại rượu vang trẻ, có chất lượng trung bình, thời gian ủ tương đối ngắn (khoản 3 – 6 tháng). Các loại này thường không ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Nếu bảo quản tốt, chúng có thể sử dụng trong thời hạn trên dưới 2 năm.
Địa Chỉ Cửa Hàng Mua Bán Rượu Vang Chile Chính Hãng.
Phố Vang Legend địa chỉ uy tín cung cấp TOP+ rượu vang Chile chính hãng khách hàng mua sản phẩm theo số lượng thùng từ 6 chai sẽ nhận được ưu đãi với giá thành rẻ, cạnh tranh thị trường. Đơn vị với kinh nghiệm lâu năm bán rượu vang trên thị trường Việt Nam, đã xây dựng được một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng khách hàng khi nghĩ đến rượu vang và phụ kiện liên quan.
👉 Chuyên về rượu vang, cửa hàng có nhiều chai vang ngon từ trung bình tới cao cấp mẫu mã đa dạng được phovanglegend.vn check kỹ càng và giao tới tay khách hàng với 5* dịch vụ, cam kết là nơi dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu ngoại, rượu mạnh.
👉 Đến với Phố Vang Legend tất cả sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.
👉 Đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và niềm đam mê về rượu vang luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được chai vang ứng ý giá thành tốt nhất thị trường.
👉 Trải nghiệm tất cả sản phẩm rượu vang trực tiếp tại (290/D15 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM ( KDC Miếu Nổi)) của chúng tôi.
Shop chuyên cung cấp các mẫu rượu vang Chile nhập khẩu hàng đầu. Phố Vang Legend chính là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khu vực HCM nơi chuyên các loại vang cao cấp, tự tin cung ứng tất cả sản phẩm đều chất lượng đẳng cấp, chương trình Khuyến Mãi tốt trong tháng miễn phí giao hàng nội thành TP. HCM.
- Hotline: 0901.711.711 – 0971.510.055 (phovanglegend).