Nho Cabernet Sauvignon được ca ngợi là giống nho quý phái, là giống nho được trồng nhiều nhất trên thế giới. Bạn đã biết gì về ngày quốc tế nho Cabernet Sauvignon chưa? Đây là một ngày lễ dành riêng cho một trong những giống nho nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới, được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ cao cấp. Hãy cùng Phố Vang Legend tìm hiểu về giống nho này nhé!
Ngày Quốc Tế Nho Cabernet Sauvignon.
31 tháng 8 năm 2023
29 tháng 8 năm 2024
28 tháng 8 năm 2025
3 tháng 9 năm 2026
2 tháng 9 năm 2027
Nguồn Gốc Giống Nho Cabernet Sauvignon.
Giống Nho Cabernet Sauvignon có từ thế kỷ 17, là sản phẩm của sự giao thoa tình cờ giữa Cabernet Franc và Sauvignon blanc. Nho Cabernet Sauvignon hiện là một trong những giống nho nổi tiếng nhất, đồng nghĩa với đẳng cấp và hương vị tinh tế.
Giống này trở nên đặc biệt phổ biến vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 sau khi dịch rệp phylloxera ảnh hưởng đến rễ của cây nho. Những người trồng nho bắt đầu chọn những giống nho có khả năng chống băng giá và khiêm tốn hơn để ghép cây nho châu Âu. Ở vùng Medoc của tỉnh Bordeaux, loại nho này là Cabernet Sauvignon. Vỏ nho dày ít bị nấm hơn, chồi nở muộn giúp cây trồng chống chọi tốt với sương giá mùa xuân, gỗ của cây nho khá đặc nên cũng tránh được những đợt sương giá hiếm gặp của mùa đông. Vụ thu hoạch vào cuối tháng 10. Đồng thời, tất cả Cabernet Sauvignon không thể chín trong điều kiện khí hậu lạnh và cần nhiệt. Do đó, ở Bordeaux, nơi có khí hậu Đại Tây Dương mát mẻ, các hợp chất được sử dụng để cân bằng hương thảo mộc và vị chát thô của quả mọng chưa chín.
Hương Vị Và Màu Sắc Giống Nho Cabernet Sauvignon.
Giống nho này có đặc điểm là có quả nhỏ, nổi bật lên là vỏ dày và màu đen tím, có hàm lượng tanin cao cùng với có khả năng thích nghi với nhiều loại thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau. Giống nho này được trồng rộng rãi trên khắp thế giới từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Argentina, Mỹ, Úc cho đến Nam Phi. Rượu vang Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ full-body, có hương vị trái cây đậm và chút vị mặn từ hạt tiêu đen đến ớt chuông. Hương vị của rượu vang có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi trồng nho và cách ủ rượu, phương pháp sàn xuất. Ở những nơi có khí hậu lạnh, rượu vang có mùi của ớt chuông và black currant (quả lý chua đen), còn ở những nơi có khí hậu ấm hơn, rượu vang có mùi của blackberry (quả mâm xôi đen) và cherry dại. Rượu vang Cabernet Sauvignon cũng thường được pha trộn với các giống nho khác để tạo ra những loại rượu vang phức tạp và hài hoà hơn.
Giống Nho Cabernet Sauvignon nên thưởng thức cùng món gì?.
Để thưởng thức rượu vang Cabernet Sauvignon một cách hoàn hảo, bạn nên phục vụ rượu ở nhiệt độ khoảng 16-18°C và kết hợp với các món ăn có hương vị mạnh như thịt đỏ, thịt quay, pho mát ủ già hoặc các loại gia vị cay. Bạn cũng nên lưu trữ rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Rượu vang Cabernet Sauvignon có thể uống ngay sau khi mua hoặc để dành từ 5-10 năm để rượu có thể phát triển hương vị tốt nhất.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về Giống Nho Cabernet Sauvignon chi tiết nhất được Phố Vang Legend tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về giống nho này. Ngoài ra, nếu bạn cũng đang quan tâm đến các mẫu Quà Tặng Tết các loại Hộp Quà Tết để biếu tặng gia đình, người thân trong dịp Tết năm nay. Đừng quên liên hệ Phố Vang Legend với hotline: 0971510055 để được tư vấn chu đáo và kỹ càng nhất về giống nho Cabernet Sauvignon nhé!.