Rượu Vang Mỹ
Hiển thị 1–24 của 70 kết quả
Rượu vang Mỹ đã phát triển thành một ngành công nghiệp lớn và đa dạng, với các vùng sản xuất khác nhau. Mỹ sản xuất cả rượu vang đỏ và trắng, và có nhiều giống nho và phong cách khác nhau. Tại Việt Nam các dòng vang Mỹ hiện rất được ưa chuộng bởi những đặc điểm độc đáo. Cùng Phố Vang Legend đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!.
Giới Thiệu Về Rượu Vang Mỹ.
Mỹ hiện đã trở thành một trong các quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu, với danh tiếng toàn cầu như Vùng Napa Valley và Sonoma, hay vô số vùng vang ít được biết đến mà sản xuất rượu vang đẳng cấp (thung lũng Willamette thuộc Oregon, Finger Lakes thuộc New York). Rượu vang đã có và được sản xuất tại Mỹ từ khoảng 400 năm trước, nhưng chỉ trong 40 năm qua, rượu vang Mỹ mới thực sự bắt đầu được tôn trọng và sử dụng trên toàn thế giới. Hoa Kỳ hiện chính là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 4 thế giới (sau Pháp, Ý, Tây Ban Nha) sản xuất khoảng 23,6 triệu hL (hectoliter) mỗi năm.
California hiện là vùng được thiên nhiên ưu ái với khí hậu rất tốt, đất đai đặc biệt thích hợp cho những loại nho từ Âu châu như Cabernet Sauvignon, Petite Sirah, Merlot, Pinot Noir, Pitet Verdot, để làm rượu vang đỏ, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling… để làm rượu vang trắng, cho nên California hiện được coi là tiêu biểu cho ngành công nghiệp rượu vang Mỹ.
Lịch Sử Rượu Vang Mỹ.
Người châu Âu đầu tiên tới Bắc Mỹ là người Viking vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên. Họ đặt tên cho nó là Vinland vì cây nho mà họ tìm thấy. Bỏ qua vài thế kỷ và việc sản xuất rượu vang sớm bắt đầu từ năm 1562. Đến năm 1564 bởi người định cư Huguenot người Pháp gần nơi mà ngày nay là Jacksonville, Florida. Do thị hiếu thuộc địa lịch sử, sản xuất rượu vang hiện đại của Mỹ tập trung quanh Vitis Vinifera. Một loại nho phổ biến do người định cư châu Âu mang đến. Mặc dù có một số loài nho có nguồn gốc từ đất Mỹ, chẳng hạn như Vitis Labrusca ở phía đông. Vitis Riparia ở những bang miền trung và đông bắc. Vitis Rotundifolia ở nam trung tâm và đông nam và Vitis Vulpina ở các bang miền trung và miền đông.
Sản xuất rượu vang phát triển mạnh trong thế kỷ 17. Với sự ra đời của các vườn nho, một số trong đó đã trở nên rất thương mại thành công. Mặc dù đã có các vấn đề nhỏ với sâu bệnh, thời tiết và bệnh tật. Đến cuối thế kỷ 19 khi kết hợp cả dịch Phylloxera và bệnh Pierce của tàn phá ngành công nghiệp. Tiếp theo là Cấm, bắt đầu khi Maine trở thành tiểu bang đầu tiên bị cấm vào năm 1846. Mặc dù tu chính án thứ 18 (cấm sản xuất, buôn bán và vận chuyển) đã không được thực hiện vào năm 1920. Và kéo dài cho đến khi bãi bỏ vào năm 1933. Trong thời gian này, những trường hợp ngoại lệ được đưa ra vì mục đích tôn giáo. Các vườn nho đã phải đóng cửa (và việc nấu rượu tại nhà trở nên phổ biến).
Sau cấm, có những vấn đề với việc hồi sinh ngành công nghiệp rượu vang Mỹ. Chẳng hạn như những nhà sản xuất rượu tài năng và giàu kinh nghiệm đã qua đời hoặc nghỉ hưu. Cũng như thị hiếu thay đổi của bảng màu rượu vang Mỹ. Những năm 1930 mang đến cuộc Đại suy thoái và vì vậy nhu cầu về “rượu bình” rẻ và rượu ngọt, tăng cường, có nồng độ cồn cao.
Cho đến năm 1970 và 1980, những nhà sản xuất rượu ở California, Oregon, Washington, New York mới đầu tư nước ngoài và tập trung vào rượu vang chất lượng. Một phần nhờ vào những nghiên cứu hàn lâm và bằng cấp mới có trong nghề trồng nho. Khi giáo dục lan rộng, nhu cầu về rượu vang chất lượng cao hơn cũng vậy. Ngày nay, có khoảng 3.000 vườn nho thương mại và ít nhất một nhà máy rượu vang ở mọi bang.
Các Vùng Sản Xuất Rượu Vang Quan Trọng Tại Mỹ.
Cả 50 bang của Mỹ đều sản xuất rượu vang, nhưng 95% sản lượng từ 5 vùng quan trọng nhất là California, Washington, Oregon và NewYork. 5% còn lại từ các bang khác chủ yếu sản xuất cho thị trường nội địa.
- California vùng sản xuất vang lớn nhất tại Mỹ, chiếm 90% sản lượng rượu vang cả nước. Những cây nho sản xuất vang Vitis Vinifera đã được gieo trồng tại vùng từ những năm 1700 bởi những Nhà truyền giáo dòng Phanxicô. Đến thế kỷ 20, Robert Mondavi đã mở ra một thời kỳ lịch sử mới cho rượu vang Napa Valley và cả ngành sản xuất vang California. Rượu vang California không chỉ là các dòng vang đỏ và trắng chất lượng trung bình, quá nồng hoặc gắt mà đã được khoác lên màu sắc thanh lịch, tinh tế và sâu lắng. Hai tiểu vùng làm nổi bật nhất California là Napa Valley và Sonoma, tuy nhiên một số tiểu vùng khác như Paso Robles, Monterey, Santa Maria Valley cũng đang trên đà phát triển và khẳng định chất lượng.
- Oregon vùng nổi tiếng với giống nho Pinot Noir và những dòng vang trắng nhiều hương thơm. Oregon có địa hình giống với vùng rượu vang Burgundy, khí hậu lý tưởng với nhiều ngày nắng ấm áp và đêm mát mẻ. Nơi đây thu hút cả các nhà làm vang Burgundy đáng kính như Drouhin và Jadot. Ngày nay, Oregon là quê nhà của hơn 400 nhà sản xuất Pinot Noir, trong đó thung lũng Willamette là nơi tập trung của nhiều nhà làm vang xuất sắc. Rượu vang Pinot Noir của Oregon có tiềm năng phát triển phức hợp khi được nuôi ủ lâu năm, là đại diễn mẫu mực cho hương vị vang Mỹ đẳng cấp.
- Washington nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương là vùng sản xuất vang lớn thứ 2 sau California và sở hữu thổ nhưỡng vô cùng đa dạng. Những khu vực làm vang tập trung ở phía Đông Washington, được bao bọc bởi dãy núi Cascade với khí hậu lục địa nóng và khô nhưng ban đêm lạnh. Rượu vang Washington được quốc tế đón nhận với các dòng vang Cabernet, Merlot, Riesling, Chardonnay chất lượng tuyệt hảo.
- Newyork trên bờ biển phía Đông nước Mỹ, New York là vùng sản xuất rượu vang chính và là nhà sản xuất lớn thứ ba ở Mỹ. Mặc dù chỉ bắt đầu sản xuất rượu vào những năm 1960, nhưng nó đã trở thành một trong các vùng rượu vang thú vị nhất của Mỹ, đặc biệt là các dòng rượu vang Riesling thơm ngon chất lượng.
- Virginia, hiện có gần 300 nhà sản xuất rượu vang đang sản xuất ra dòng rượu Cabernets và Merlots phong cách Bordeaux và rượu Viogniers thơm nồng chất lượng. Mặc dù khí hậu khá ấm áp và ẩm ướt, nhưng sự đa dạng của khí hậu trên khắp khu vực, từ các vườn nho hàng hải gần bờ biển đến những mảnh đất cao ở Dãy núi Allegheny có nhiệt độ vừa phải đã tạo điều kiện thuận lợi cho những giống nho phát triển mạnh.
Những Giống Nho Làm Rượu Vang USA Danh Tiếng.
- Cabernet Sauvignon: Là một trong các giống nho đỏ được trồng nhiều tại California. Cabernet Sauvignon tạo ra những chai vang đậm đà, đầy tannin, với hương vị của trái cây đen chín, gia vị và chất béo.
- Chardonnay: giống nho trắng tạo ra những chai rượu vang trắng đầy hương thơm và vị trái cây, có thể được ủ trong thùng gỗ sồi để tăng thêm độ phức hợp.
- Pinot Noir: Giống nho tạo ra những chai rượu vang đỏ nhẹ, mịn màng và thơm ngon với hương vị của trái cây đỏ chín, hoa quả và các loại gia vị.
- Zinfandel: giống nho đỏ phổ biến tạo ra những chai rượu vang đậm đà, có hương vị của trái cây chín và gia vị, với tannin mềm mượt.
- Sauvignon Blanc: giống nho trắng tạo ra những chai vang trắng sảng khoái với hương thơm của chanh, rau mùi và trái cây tươi.
Hệ Thống Phân Định American Wine – USA.
Hệ thống phân định nguồn gốc được áp dụng ở Mỹ giống ở Châu Âu, với khoảng 200 vùng được cho phép đăng ký vào danh sách những vùng AVA (American Viticultural Area). Trên nhãn chai rượu vang Mỹ nhà sản xuất phải tuân thủ nguồn gốc của nho trồng làm rượu khi ghi tên của vùng AVA lên nhãn chai.
Hệ thống tên gọi ban đầu dựa trên ranh giới chính trị của những bang và quận. Vào tháng 9 năm 1978, Cục rượu, thuốc lá và súng (nay là Cục Thuế và Thương mại Rượu và Thuốc lá) đã cho xây dựng những quy định để thiết lập những vùng văn hóa Hoa Kỳ (AVA) dựa trên đặc điểm địa lý và khí hậu riêng biệt.
Vào tháng 6 năm 1980, Augusta AVA ở Missouri thành lập với tư cách là Khu vực văn hóa trồng trọt đầu tiên của Hoa Kỳ theo hệ thống tên gọi mới. Vì mục đích ghi nhãn rượu, việc sử dụng tên gọi của tiểu bang và quận đã được phổ biến rộng rãi trong và được sử dụng thường xuyên thay cho AVA.
Có 261 AVA riêng biệt được chỉ định theo luật Hoa Kỳ tính đến tháng 3 năm 2022.
Địa Chỉ Showroom Mua Bán Rượu Vang Mỹ Đa Dạng Nhập Khẩu Ngon.
Phố Vang Legend địa chỉ uy tín cung cấp TOP+ rượu vang Mỹ (USA Hoa Kỳ) chính hãng khách hàng mua sản phẩm theo số lượng thùng từ 6 chai sẽ nhận được ưu đãi với giá thành rẻ, cạnh tranh thị trường. Đơn vị với kinh nghiệm lâu năm bán rượu vang trên thị trường Việt Nam, đã xây dựng được một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng khách hàng khi nghĩ đến rượu vang và phụ kiện liên quan.
👉 Chuyên về rượu vang, cửa hàng có nhiều chai vang ngon từ trung bình tới cao cấp mẫu mã đa dạng được phovanglegend.vn check kỹ càng và giao tới tay khách hàng với 5* dịch vụ, cam kết là nơi dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu ngoại, rượu mạnh.
👉 Đến với Phố Vang Legend tất cả sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.
👉 Đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và niềm đam mê về rượu vang luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được chai vang ứng ý giá thành tốt nhất thị trường.
👉 Trải nghiệm tất cả sản phẩm rượu vang trực tiếp tại (290/D15 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM ( KDC Miếu Nổi)) của chúng tôi.
Shop chuyên cung cấp các mẫu rượu vang Mỹ American wine nhập khẩu hàng đầu. Phố Vang Legend là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khu vực HCM nơi chuyên các loại vang cao cấp, tự tin cung ứng tất cả sản phẩm đều chất lượng đẳng cấp, chương trình Khuyến Mãi tốt trong tháng miễn phí giao hàng nội thành TP. HCM.
- Hotline: 0901.711.711 – 0971.510.055 (phovanglegend).