Ngày nho quốc tế Moscato 9/5 – #WorldMoscatoDay chính là một dịp đặc biệt để tôn vinh giống nho Moscato cùng những chai rượu vang ngon được sản xuất từ loại nho này. Hãy cùng Phố Vang Legend khám phá sự độc đáo và hương vị tuyệt vời của rượu vang Moscato trong ngày này!.
Ngày nho quốc tế Moscato – #WorldMoscatoDay.
Vào ngày 9 tháng 5, hãy nâng ly và chúc mừng Ngày Ngày nho quốc tế Moscato. Moscato, hay Muscat trong tiếng Ý, là một trong các giống nho lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Moscato có màu từ trắng đến gần như đen. Hương vị của nó cũng khác nhau, từ ngọt đến khô. Những nhà sản xuất rượu vang sử dụng loại nho khá linh hoạt này để làm mọi thứ từ rượu vang sủi bọt và rượu vang tráng miệng đến rượu vang khô và rượu hoa. Trong khi một loại Moscato có thể kết hợp tốt với bít tết thì một loại khác lại phù hợp với trái cây tươi và một đĩa pho mát sắc nét.
Vào tháng 2 năm 2012, có thông tin cho rằng rượu vang Moscato đã trở thành loại rượu vang trắng phổ biến thứ 3 được tiêu thụ ở Hoa Kỳ.
Lịch sử của ngày nho quốc tế Moscato vào năm 2012, Vườn nho của Gia đình Gallo đã thành lập Ngày Moscato Quốc gia. Vườn nho của gia đình Gallo là một doanh nghiệp do gia đình sở hữu đã hoạt động từ năm 1933.
Nguồn gốc và lịch sử giống nho Moscato.
Giống nho Moscato được cho là có lịch sử từ thế kỷ thứ 12 và xuất phát từ khu vực Địa Trung Hải, nơi vốn nổi tiếng với thời tiết nóng lực. Sau đó, giống nho lan rộng sang các khu vực khác như Đức, Pháp và sau đó là nước khác trên thế giới như Úc, Bắc Mỹ và Châu Phi. Do được trồng ở các vùng địa lý khác nhau với đặc điểm khí hậu và địa chất khác biệt nên giống nho Moscato bắt đầu có dòng vô tính khác nhau và tính đến nay trên toàn thế giới đã có đến hơn 200 biến thể của giống nho này.
Đặc điểm của giống nho Moscato:
- Hương Vị và Mùi Thơm: Moscato nổi tiếng với hương thơm ngọt ngào của hoa quả như cam quýt, đào, mận và quả lý chua ngọt. Rượu Moscato thường có hương vị ngọt nhẹ và mịn màng.
- Đa Dạng Phong Cách: Moscato được sản xuất trong nhiều phong cách khác nhau, từ rượu vang sủi bọt ngọt ngào (Moscato d’Asti) đến rượu vang tráng miệng nồng nàn.
- Phù Hợp Với Hầu Hết Các Dịp: Moscato thường là sự lựa chọn yêu thích cho các bữa tiệc, dịp họp mặt bạn bè và thậm chí là khi thưởng thức một buổi chiều trọn vẹn.
- Cấu Trúc và Tính Axít: Giống nho Moscato có cấu trúc tannin thấp và axit cao, tạo nên những chai rượu vang dễ uống, phù hợp để thưởng thức khi trẻ.
- Sử Dụng Trong Sản Xuất Rượu Vang: Moscato thường được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang ngọt như Moscato d’Asti (Ý) và Muscat de Beaumes de Venise (Pháp). Ngoài ra, Moscato còn là thành phần chính trong các loại sparkling wine như Asti Spumante.
>>> Xem thêm những chai Rượu vang Ý giá tốt
Sự phổ biến của giống nho Moscato.
- Ý: Moscato là một trong những giống nho phổ biến nhất ở Ý, nổi tiếng với rượu ngọt Moscato d’Asti và các loại sparkling wine.
- Vùng Khác trên Thế Giới: Ngoài Ý, Moscato cũng được trồng ở nhiều vùng nho khác trên thế giới, bao gồm Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Mỹ và các vùng Địa Trung Hải khác.
TOP chai vang nổi tiếng được sản xuất từ giống nho Moscato.
1. Rượu Vang Moscato Dolce Guarini
Rượu vang Moscato Dolce Guarini dòng vang trắng ngọt nhẹ có vị trái cây và lấp lánh hoàn hảo cho các món tráng miệng hoặc món khai vị. Đây là sản phẩm hiếm hoi nằm trong số 1% những loại rượu vang ngon nhất nước Ý. Moscato thuộc họ nho Moscati, giống thơm có tên bắt nguồn từ “muscum” nghĩa là “rêu” trong tiếng Latinh, có mùi thơm đặc trưng. Những nhánh khác của gia đình đáng được nhắc đến là Moscato di Alessandria, được biết đến với các loại rượu vang trắng nhẹ và trái cây.
2. Rượu Vang Bubbles Moscato D’asti
Rượu vang Bubbles Moscato D’asti thanh lịch, mềm, tươi, cân bằng tốt là dòng rượu truyền thống làm từ nho Moscato nổi tiếng trồng trên đất cát ở vùng d’Asti. Thu hoạch của vụ nho bắt đầu vào nửa cuối tháng 9. Sau khi ép mềm nho lên men ở nhiệt độ 20 ° C. Sau đó được giữ trong thùng thép không gỉ 4-5 tháng, đóng chai và đưa ra thị trường tiêu thụ.
3. Rượu Vang Moscato Vino Spumate Rapel Carilisa
Rượu vang Moscato Vino Spumate Rapel Carilisa là loại rượu vang trắng sủi tăm làm từ các loại nho Muscat từ vùng Piemonte. Moscato Sparkling Dolce Rapel Carilisa là một Khu vực trồng trọt: Piemonte Độ cao vườn nho: 200 / 300m so với mực nước biển Hệ thống đào tạo: Guyot Đất: Clayey-Calcareous Tổng lượng SO2: 170 mg / l Tổng lượng đường dư: 130 g / loại rượu vang trắng sủi tăm được làm từ các loại nho Muscat từ vùng Piemonte.
Hãy cùng kỷ niệm Ngày nho quốc tế Moscato 9/5 – #WorldMoscatoDay bằng cách thưởng thức những chai rượu vang Moscato tuyệt vời và chia sẻ niềm đam mê với giống nho đặc biệt này! Phố Vang Legend SHOP tự hào cung cấp những chai vang chất lượng cao đem đến những trải nghiệm thưởng thức rượu vang độc đáo và thú vị.