Rượu Vang Ngọt
Hiển thị 1–24 của 26 kết quả
Rượu vang Ngọt là loại vang có nồng độ đường tự nhiên cao, tạo ra những hương vị ngọt ngào. Sự ngọt ngào trong vang ngọt đến từ việc giữ lại một phần đường trong quá trình lên men, khi nho được ủ. Loại đường có thể đến từ nho tự nhiên hoặc được thêm vào sau quá trình lên men. Tại Việt Nam những dòng vang Ngọt hiện được ưa chuộng sử dụng bởi các đặc điểm mới. Cùng Phố Vang Legend đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!.
Giới Thiệu Về Rượu Vang Ngọt.
Rượu vang ngọt (Sweet Wine) là loại vang được làm từ những giống nho ngọt hay nho hái muộn, ở thời điểm lượng đường trong nước nho đã lên tới mức cao và cô đặc, tạo nên hương vị rất ngọt. Vang ngọt phù hợp với các chị em phụ nữ yêu thích sự ngọt ngào và nhẹ nhàng.
Rượu vang ngọt khái niệm chỉ vang có chứa lượng đường từ 45g/L hoặc hơn. Đây là loại vang trái ngược với vang dry (không ngọt) với nồng độ cồn trung bình vào khoảng từ 15% đến 22%. Rượu có thể chứa từ 0-220g đường trên 1 lít và lượng đường này tùy thuộc vào từng loại vang. Có nhiều loại rượu vang trắng và rượu vang đỏ được đánh giá là dry thực tế trong vang vẫn có chứa một lượng đường nhất định, Dry wine có thể chứa tối đa 10g đường những vẫn thuộc dạng rượu vang dry.
- Rượu vang ngọt là loại được làm từ những trái nho chín cuối niên vụ, có nồng độ cồn thấp hơn rượu vang chát chỉ nằm ở mức 8-10%. Đây là loại được lựa chọn nhiều trên các bàn tiệc bởi hương vị ngọt ngào và rất dễ uống.
- Vang ngọt có chất tannin thấp, hàm lượng đường sẽ cao hơn và nồng độ khá thấp so với những loại rượu vang khác. Vang ngọt thông thường được ủ công phu vì trong quá trình lên men nếu không được kiểm tra hay giám sát chặt chẽ sẽ dẫn đến vị chua xuất hiện trong rượu vang.
Mức Độ Ngọt Có Trong Rượu Vang.
Rượu vang ngọt được chia theo tiêu chuẩn làm 3 loại phân theo chỉ số RS, lượng đường tiêu chuẩn RS>10g/L mới được xếp là vang ngọt:
- Vang ngọt Dry: RS=10-18g/L đây là loại vang ngọt ít nhất.
- Vang ngọt Off Dry: RS=19-120g/L đây là loại rượu có độ ngọt trung bình.
- Vang ngọt Very Sweet: RS>121g/L là vang ngọt nhất trong số các loại vang ngọt với lượng đường trong rượu rất lớn.
Một Số Loại Rượu Vang Ngọt Phổ Biến.
- Rượu vang ngọt tự nhiên: Đây là vang ngọt được tạo ra do nồng độ đường tự nhiên của nho, chủ yếu bởi việc lên men không hoàn toàn chuyển hóa hết đường thành cồn. Các ví dụ bao gồm Sauternes (Pháp) và Trockenbeerenauslese (Đức).
- Rượu vang ngọt bán ngọt: là vang có độ ngọt vừa phải, thường do thêm đường sau khi lên men để tạo ra hương vị ngọt. Các loại vang ngọt bán ngọt thường dễ uống hơn và phổ biến hơn, như Riesling ngọt và Moscato.
- Rượu vang ngọt cloying (quá ngọt): là loại rượu vang có độ ngọt rất cao, có thể làm cho sản phẩm trở nên quá ngọt và nặng nề. Tuy nhiên, có những người yêu thích loại rượu này với các món tráng miệng phù hợp.
- Rượu vang trái cây ngọt: Loại rượu thường được sản xuất từ các loại trái cây khác nhau, không nhất thiết là từ nho. Chúng có thể có hương vị ngọt tự nhiên hoặc thêm đường để làm tăng độ ngọt.
Những Quốc Gia Sản Xuất Rượu Vang Ngọt Nổi Tiếng.
- Pháp: là một trong các nước sản xuất rượu vang ngọt hàng đầu thế giới. Vùng Bordeaux của Pháp sản xuất vang ngọt Sauternes. Vùng Alsace sản xuất rượu vang ngọt Gewürztraminer và Riesling. Vùng Loire sản xuất sweet wine Chenin Blanc và Muscadelle.
- Đức: là một trong các quốc gia sản xuất vang ngọt nổi tiếng thế giới. Giống nho Riesling của Đức thường được sử dụng với những cấp độ ngọt khác nhau.
- Ý: sản xuất sweet wine Moscato sản xuất ở nhiều vùng khác nhau, bao gồm Piemonte, Veneto và Sicily. Ngoài ra, Italy cũng sản xuất vang ngọt từ giống nho Passito và Recioto.
- Hungary: là nơi sản xuất sweet wine Tokaji, được coi là một trong các loại vang ngọt tốt nhất thế giới. Vang ngọt Tokaji sản xuất từ giống nho Furmint, Hárslevelű và Muscat Blanc.
- Hoa Kỳ: sản xuất vang ngọt từ các giống nho khác nhau, bao gồm Vidal, Riesling, Chenin Blanc và Muscat. Một số khu vực sản xuất khác của Hoa Kỳ bao gồm California, New York và Washington.
Những Giống Nho Được Sử Dụng Làm Vang Ngọt Nổi Tiếng.
- Moscato: Giống nho được trồng ở Ý và sản xuất ra các chai rượu vang ngọt có hương vị ngọt ngào, tươi mới và có bọt nhẹ.
- Riesling: Giống nho thường được trồng ở Đức và Alsace (Pháp), tạo ra các chai vang ngọt đậm đà, có hương vị trái cây và hoa quả.
- Vidal: là một giống nho trồng chủ yếu ở Canada để sản xuất rượu vang ngọt Ice Wine. Giống nho là kết quả của việc lai tạo giữa 2 giống nho, Ugni Blanc và Rayon d’Or
- Gewürztraminer: Giống nho có nguồn gốc từ vùng Alsace (Pháp) được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau, tạo ra các chai vang ngọt có hương vị phức hợp của gia vị và hoa quả.
- Sauternes: Giống nho được trồng ở vùng Bordeaux (Pháp) và được sử dụng để sản xuất sweet wine Sauternes, có hương vị phức hợp của trái cây chín, mật ong và hạt vani.
- Tokaji: Giống nho trồng ở Hungary và sản xuất ra những chai rượu vang ngọt có hương vị đa dạng, từ trái cây chín đến mật ong và gia vị.
Những Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ngọt.
Hiện nay có 4 phương pháp sản xuất vang ngọt chính là:
- Sử dụng con mốc thần thánh Botrytis: là con mốc ăn đường bên trong trái nho. Bằng cách “con mốc thần thánh Botrytis” giúp tạo ra một loại vang ngọt có cấu trúc phức tạp và đầy hương vị, điển hình là vang ngọt đến từ vùng Sauternes.
- Late Harvest (Thu hoạch muộn): Khi trái nho được để chín muộn nó sẽ chứa nhiều đường hơn vì khi đó nó sẽ khô lại và do vậy cũng cô đặc được nhiều lượng đường hơn giúp tạo ra vang ngọt với mùi hương của mật ong, trái cây chín và hương hoa cỏ.
- Ice wine: Phương pháp tương tự như Late Harvest tuy nhiên các trái nho trong tường hợp sẽ được để đóng băng tự nhiên do thu hoạch vào cuối mùa đông. Vì vậy nên nước ép nho của Ice wine sẽ ít nước hơn và chứa nhiều đường với hương vị mật ong.
- Fortified wine: Phương pháp tạo ra rượu vang nhờ được trộn thêm rượu mạnh vào vang nền. Mục đích là để làm chậm lại sự lên men của rượu vang giúp tạo ra một loại rượu vang với lượng đường và nồng độ cồn cao, lên đến 19%.
Cách Nhận Biết Mức Độ Ngọt Của Vang Ngọt.
Trong rượu vang độ axit có tỉ lệ nghịch với độ ngọt. Trong đó, rượu vang chứa độ axit cao sẽ có vị dry hơn hay ít ngọt hơn là rượu vang có ít độ chua. Vì thế mà nhiều nhà sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc ở New Zealand phải bỏ thêm hỗn hợp đường vào rượu vang với những mục đích làm giảm bớt độ chua cao đặc trưng của giống nho.
Người ta nhận biết độ ngọt của rượu thông qua việc ngửi. Theo đó, rượu vang có mùi ngọt thì có vị ngọt, những loại rượu vang này cũng được đánh giá là “có mùi thơm dễ chịu” bởi vì mùi hương hoa ngọt ngào dễ chịu của chúng.
Vang Ngọt Kết Hợp Với Các Món Ăn.
Điểm đặc trưng của rượu vang ngọt là hương vị ngọt ngào với lượng đường cao. Các món ăn nhẹ nhàng, có vị ngọt sẽ thích hợp với dòng vang. Một số sự kết hợp đơn giản có thể kể đến như: hoa quả tươi, kẹo, bánh, thạch hay caramel. Sự bổ sung vị ngọt của đồ ăn và thức uống sẽ kích thích vị giác, mang đến trải nghiệm thú vị. Người ta sử dụng vang ngọt để làm đồ uống tráng miệng cho các bữa tối. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang ngọt là từ 6 – 8 độ C. Nên ướp lạnh trong ngăn mát khoảng 30 – 45 phút hoặc ngâm trong nước đá để rượu bộc lộ được hương vị thơm ngon tuyệt hảo nhất.
Địa Chỉ Cung Cấp Mua Bán Rượu Vang Ngọt (Sweet Wine) Nhập Khẩu.
Phố Vang Legend địa chỉ uy tín cung cấp TOP ++ những chai rượu vang Ngọt chính hãng đến từ các nước như: Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… khách hàng mua sản phẩm theo số lượng thùng từ 6 chai sẽ nhận được ưu đãi với giá thành rẻ, cạnh tranh thị trường. Đơn vị với kinh nghiệm lâu năm bán rượu vang trên thị trường Việt Nam, đã xây dựng được một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng khách hàng khi nghĩ đến rượu vang và phụ kiện liên quan.
👉 Chuyên về rượu vang, cửa hàng có nhiều chai vang ngon từ trung bình tới cao cấp mẫu mã đa dạng được phovanglegend.vn check kỹ càng và giao tới tay khách hàng với 5* dịch vụ, cam kết là nơi dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu ngoại, rượu mạnh.
👉 Đến với Phố Vang Legend tất cả sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.
👉 Đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và niềm đam mê về rượu vang luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được chai vang ứng ý giá thành tốt nhất thị trường.
👉 Trải nghiệm tất cả sản phẩm rượu vang trực tiếp tại (290/D15 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM ( KDC Miếu Nổi)) của chúng tôi.
Cửa hàng cung cấp các mẫu rượu vang Ngọt (Sweet Wine) nhập khẩu từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… Phố Vang Legend chính là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khu vực HCM nơi chuyên các loại vang cao cấp, tự tin cung ứng tất cả sản phẩm đều chất lượng đẳng cấp, chương trình Khuyến Mãi tốt trong tháng miễn phí giao hàng nội thành TP. HCM.
- Hotline: 0901.711.711 – 0971.510.055 (phovanglegend).