Rượu Vang Trắng
Hiển thị 1–24 của 215 kết quả
Rượu vang trắng thuật ngữ chung chỉ những loại rượu vang được sản xuất từ những giống nho trắng có màu sắc từ màu vàng nhạt đến vàng đậm. Rượu vang trắng có hương vị tươi mát của hoa quả và thường ít cồn hơn so với rượu vang đỏ. Vang trắng có sự đa dạng về hương vị, mùi thơm và cấu trúc tùy vào từng loại nho, vùng trồng, phương pháp sản xuất và thời gian ủ. Tại Việt Nam các dòng vang Trắng hiện được ưa chuộng sử dụng bởi các đặc điểm. Cùng Phố Vang Legend đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!.
Giới Thiệu Về Rượu Vang Trắng.
Rượu vang trắng từ lâu đã trở thành một phần của cuộc sống, đây chính là loại thức uống khai vị hoàn hảo trong những bữa tiệc và thưởng thức cùng các món ăn ngon. Rượu vang trắng được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn bởi nó có khả năng làm mềm thịt và mang lại hương vị thơm ngon.
Trong những loại rượu vang có mặt trên thị trường thì rượu vang trắng chính là loại rượu có mùi vị đặc trưng và được xếp vào các loại rượu vang được thực khách ưa chuộng.
- Vang trắng là một trong các dòng vang có một số đặc điểm khác với rượu vang đỏ hay rượu vang hồng, vang trắng được ép và lên men từ loại nho trắng. Mặc dù chúng được gọi là vang trắng nhưng thực chất loại rượu này không phải màu trắng hoàn toàn mà có chút ngả vàng nhạt.
- Rượu vang trắng được gọi là White Wine, Vin Blanc hay Vino Bianco, rượu nho trắng là thể loại của rượu vang có màu nhạt hơn nó được gọi là màu trắng nhưng không hoàn toàn là màu trắng mà còn có màu vàng, vàng rơm,…
- Màu sắc của vang trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho.
- Vang trắng có màu nhạt vì nó được chế biến đơn thuần từ nước ép nhỏ và không có vỏ hoặc sản xuất từ quả nho có màu xanh nhạt hay không có vỏ màu đỏ sẫm.
Lịch Sử Của Rượu Vang Trắng.
Rượu vang trắng hiện đã tồn tại ít nhất 4.000 năm. Vang trắng còn được gọi là ‘wiyana’ trong những bia ký của người Hittite cổ đại ở Lưỡng Hà vào khoảng 2500 năm TCN. Ở Hy Lạp cổ đại, Hippocrates đã viết về việc sử dụng ‘rượu trắng có cồn’ và ‘rượu trắng đắng’ để chữa bệnh.
Người La Mã cổ đại được cho là đã vay mượn những kỹ thuật sản xuất rượu từ người Hy Lạp. Họ đặc biệt thích rượu vang trắng ngọt ngào. Khi châu Âu được thêm vào đế chế La Mã. Việc sản xuất vang trở nên đa dạng hơn. Vào thời đại hiện đại, những nhà sản xuất rượu đã thử nghiệm kỹ thuật mới như thứ cao quý và lên men phụ, nhằm thúc đẩy sản xuất hơn. Điều này đã sinh ra những loại rượu đắt tiền và quý hiếm.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng.
1. Màu rượu vang Trắng
Màu sắc rượu vang trắng có thể là vàng rơm, vàng xanh hoặc vàng vàng. Nó được tạo ra bằng quá trình lên men cồn của cùi nho không có màu có thể có vỏ với bất kỳ màu nào. Sự đa dạng của các loại vang trắng đến từ số lượng lớn những giống nho.
2. Giống nho sản xuất
Rượu vang trắng được làm chủ yếu từ nho “trắng”, có màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Ví dụ như: Chardonnay, Sauvignon blanc và Riesling. Một số rượu vang trắng cũng được làm từ nho có vỏ màu, với điều kiện là loại nho thu được không bị nhuộm màu. Ví dụ, Pinot noir thường được sử dụng để sản xuất rượu sâm panh. Trong số các loại rượu trắng, rượu trắng khô là phổ biến nhất. Ít nhiều có mùi thơm và vị ngậy, nó có nguồn gốc từ quá trình lên men hoàn toàn bằng húng tây.
3. Hương vị rượu vang Trắng
Hầu hết rượu vang trắng đều sẽ có vị trái cây và nhẹ do hàm lượng tanin thấp. Chúng thường ngọt và có nồng độ axit thấp hơn rượu vang đỏ. Sản phẩm cũng hấp thụ chất làm se của thùng mà chúng trưởng thành. Ngoài ra, chúng không có những hợp chất phenolic phức tạp trong thùng nên ít tannin hơn so với rượu vang đỏ.
Rượu vang trắng có thể tỏa ra hương thơm của chanh, bưởi, táo, mộc qua, đào. Và khi được làm bằng nho đỏ (như Pinot Noir). Thực khách cũng có thể thưởng thức được hương thơm của dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất.
Những Quốc Gia Trồng Nho Và Sản Xuất Vang Trắng Nổi Tiếng.
Rượu vang Trắng là dòng rượu được nhiều thực khách yêu thích với màu trong suốt, vị chua nhẹ và mùi thơm trái cây. Sản phẩm được phân loại theo nơi sản xuất nổi tiếng. Và rượu vang trắng ở mỗi nơi đều sẽ mang đến những đặc điểm riêng, tạo sự khác biệt không thể nhầm lẫn:
- Nước Ý: là quốc gia có số lượng sản xuất và phân phối vang trắng hàng đầu thế giới. Những chai vang trắng của Ý mang hương vị đặc trưng của từng giống nho tạo r. Khi nhấp từng ngụm, bạn có thể cảm nhận được mùi vị và hương thơm của các loại trái cây nhiệt đới đầy tươi mát, tan dần dần trong khoang miệng.
- Nước Pháp: là nơi khởi nguồn của nhiều chai vang phổ biến trên thế giới, trong đó vang trắng được nhiều yêu vang săn lùng. Điểm đặc của dòng vang này là hương bị nhẹ nhàng, tinh tế, mang sắc thái đa dạng và rất dễ uống. Phù hợp để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như buổi tiệc đông người, bữa ăn hàng ngày, hẹn hò,…
- Nước Mỹ: Cùng với sản lượng sản xuất rượu vang đứng thứ 4 trên thế giới, diện tích trồng nho đứng thứ 6, rượu vang Mỹ luôn mang đến cho người uống những trải nghiệm thú vị. Vang trắng Mỹ chủ yếu được làm từ nho Chardonnay với mùi hương của trái cây, lá rau thơm, hoa cỏ và vị chua nhẹ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi càng lâu thì sẽ càng trở nên nồng nàn.
- Nước Úc: Sản xuất rượu vang từ năm 1700. Tính đến thời nay, quốc gia này đang đứng ở vị trí thứ 6 về sản xuất rượu vang trên thế giới với chất lượng tuyệt vời. Vang trắng Úc thường dùng nho Chardonnay, Sauvignon Blanc và Semillon. Trong đó, rượu làm từ nho Chardonnay tươi mát có vị chanh, độ chua cao; còn vang Úc sử dụng nho Semillon độ cồn nhẹ, hương vị mật ong và bánh mì.
- Nước Đức: có hơn 103.000 ha trồng nho, cho tổng sản lượng rượu khoảng 1,3 tỷ chai và đứng thứ 8 thế giới. Vang trắng Đức sử dụng loại nho tốt nhất Riesling. Mang tới mùi thơm của trái cây, giòn khô cân bằng, ngọt ngào. Nhờ điều kiện khí hậu mát mẻ Đức sản xuất được dòng vang trắng tập trung vào tia laze và độ axit cao giúp chúng để được lâu.
Một Số Loại Rượu Vang Trắng Phổ Biến Và Nổi Tiếng Trên Thế Giới.
- Chardonnay: Loại nho trắng phổ biến, tạo ra rượu vang trắng từ nhẹ đến nồng nàn, với hương vị của trái cây mào gà, bơ, và hương vani khi được ủ trong thùng gỗ sồi.
- Sauvignon Blanc: Rượu vang trắng tươi mát và thường có hương vị của cam quýt, hương thảo, và hương thơm mạnh mẽ.
- Riesling: Loại nho tạo ra rượu vang trắng ngọt đắng, thường có hương vị của trái cây trắng, quả lê và một nốt chát dễ chịu.
- Pinot Grigio (Pinot Gris): Rượu vang trắng nhẹ và tươi mát, thường có hương vị của trái cây tươi và hương hoa.
- Gewürztraminer: Loại nho tạo ra rượu vang trắng đậm đà, thường có hương vị của hoa quả chín mọng, hương thảo, và một ít gia vị.
- Chenin Blanc: Rượu vang trắng có độ acid cao và có thể làm từ khô đến ngọt, với hương vị của trái cây và mật ong.
- Viognier: Loại nho tạo ra rượu vang trắng thường có hương vị hoa quả và hương thơm phong phú.
Nhớ rằng mỗi loại nho và vùng trồng sẽ tạo ra những dấu ấn độc đáo trên rượu vang Trắng, tạo nên sự đa dạng thú vị trong thế giới rượu vang.
Quy Trình Làm Sản Xuất Rượu Vang Trắng.
- Thu hoạch: Yếu tố quan trọng khi thu hoạch nho chính là thời điểm thu hoạch. Nho đạt được độ chín hoàn hảo mới mang lại hương vị thơm ngon tuyệt hảo nhất. Bên cạnh đó, nho nên được hái vào sáng sớm hoặc buổi tối mát mẻ để đạt được hương vị tươi. Những giống nho trắng vẫn thường được thu hoạch sớm hơn những giống nho đỏ.
- Ép Nho: Sau thu hoạch, công việc lựa chọn tỉ mỉ, tiến hành đưa nho đến nhà máy và tiến hành ép để thu được nước ép nho. Nho nhận được Sulfur Dioxide để ngăn chặn sự phá hoại của vi khuẩn trước khi bắt đầu quá trình lên men.
- Lắng Cặn: Nước ép có màu đục và ngọt, được để ở trong bể chứa một lúc cho lắng xuống, loại bỏ chất rắn lơ lửng thường gây ra vị đắng cho rượu.
- Lên Men: Để lên men rượu vang trắng, nhà sản xuất sẽ tiến hành cho nấm men vào ăn đường nhỏ, tiêu thụ đường trong nước ép để tạo thành rượu. Có thể sử dụng các loại men được bán trên thị trường hoặc men tự nhiên. Việc sử dụng men tự nhiên sẽ đem lại hương vị rượu vô cùng độc đáo. Rượu vang trắng sẽ mất khoảng 14 ngày để lên men. Quá trình lên men được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn vang đỏ. Đồng thời, vang trắng cũng không chứa trong thùng lên men nở để giảm tối đa bề mặt tiếp xúc của rượu với không khí có thể làm mất hương thơm tinh tế. Những nhà làm vang có thể điều chỉnh mức độ ngọt thông qua việc ngăn nấm men “ăn” đường hay đơn giản là kiểm soát lượng “đường dư” có trong vang trắng.
- Lên Men Lần 2: Quá trình lên men lần 2 được gọi là Malolactic fermentation thực hiện để chuyển đổi axit malic thành axit lactic, tạo nên vị kem bơ mịn màng, béo ngậy có trong rượu. Đây không phải là quá trình bắt buộc và ít có dòng vang trắng nào được thực hiện lên men lần 2. Tuy nhiên quá trình sẽ đem lại hương vị đặc biệt cho rượu.
- Khuấy Bã Men: Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng phương pháp khuấy bã men nổi lên để làm tăng hương vị, giúp rượu lan toả hương thơm bánh mì, bia…
- Pha Trộn: Bước này không bắt buộc và tuỳ vào phương pháp của nhà sản xuất.
- Lọc: Để thu được thành phẩm cuối, không bị mờ đục thì những nhà sản xuất sẽ thêm vào chất làm sạch như casein, lòng trắng trứng hoặc đất sét bentonite,… và sử dụng những màng lọc để lọc rượu. Việc làm giúp làm giảm khả năng vi khuẩn sinh sôi. Cũng có thể kiên nhẫn đợi rượu trở nên trong hơn và lược bỏ bước này.
- Đóng Chai Và Dán Nhãn Rượu: Công việc đóng chai tưởng chừng dễ dàng nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần tránh tiếp xúc với rượu để càng ít oxy càng tốt. Họ chỉ cần có một lượng nhỏ sulfur dioxide vào chai để bảo quản.
Kết Hợp Vang Trắng Với Đồ Ăn.
Rượu vang trắng chính là dòng vang thanh nhẹ, có vị chua, với cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Có thể kết hợp vang trắng với những món khai vị nhẹ như: gỏi, salad dầu giấm… Hương vị trái cây thơm của rượu vang trắng rất lý tưởng để kết hợp với những món hải sản được chế biến theo kiểu luộc, hấp, những món từ gia cầm và các loại thịt trắng…
Địa Chỉ Cung Cấp Mua Rượu Vang Trắng Nhập Khẩu Cao Cấp.
Phố Vang Legend địa chỉ uy tín cung cấp TOP ++ những chai rượu vang Trắng chính hãng đến từ các nước như: Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… khách hàng mua sản phẩm theo số lượng thùng từ 6 chai sẽ nhận được ưu đãi với giá thành rẻ, cạnh tranh thị trường. Đơn vị với kinh nghiệm lâu năm bán rượu vang trên thị trường Việt Nam, đã xây dựng được một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng khách hàng khi nghĩ đến rượu vang và phụ kiện liên quan.
👉 Chuyên về rượu vang nhập khẩu, cửa hàng có nhiều chai vang ngon từ trung bình tới cao cấp mẫu mã đa dạng được phovanglegend.vn check kỹ càng và giao tới tay khách hàng với 5* dịch vụ, cam kết là nơi dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu ngoại, rượu mạnh.
👉 Đến với Phố Vang Legend tất cả sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.
👉 Đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và niềm đam mê về rượu vang luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được chai vang ứng ý giá thành tốt nhất thị trường.
👉 Trải nghiệm tất cả sản phẩm rượu vang trực tiếp tại (290/D15 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM ( KDC Miếu Nổi)) của chúng tôi.
Shop cung cấp nhiều mẫu rượu vang Trắng nhập khẩu từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… Phố Vang Legend chính là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khu vực HCM nơi chuyên các loại vang cao cấp, tự tin cung ứng tất cả sản phẩm đều chất lượng đẳng cấp, chương trình Khuyến Mãi tốt trong tháng miễn phí giao hàng nội thành TP. HCM.
- Hotline: 0901.711.711 – 0971.510.055 (phovanglegend).